Trao đổi với PV, đại diện Vụ Tài chính cho biết, trước ngày 1/1/2017, việc thu phí sử dụng đường bộ thực hiện theo Pháp lệnh Phí và Lệ phí số 38 ngày 28/8/2001 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và mức phí từng dự án BOT đường bộ do Bộ Tài chính ban hành. Đến ngày 11/11/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 149 (sửa đổi Nghị định 177/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giá) quy định Bộ GTVT ban hành về giá tối đa dịch vụ sử dụng dịch vụ đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ GTVT quản lý.

Để đảm bảo tính kế thừa các hợp đồng BOT đã và đang thực hiện, tránh xáo trộn, trên cơ sở thống nhất của Bộ Tài chính, ngày 15/11/2016, Bộ GTVT ban hành Thông tư 35/2016 quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ GTVT quản lý với biểu mức giá tối đa là kế thừa toàn bộ biểu mức phí đã được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư 159/2013 đang áp dụng cho các dự án BOT đường bộ.

Theo đó, Bộ GTVT quy định mức giá tối đa cho dịch vụ sử dụng đường bộ, còn mức giá cụ thể do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thống nhất tại hợp đồng dự án trên nguyên tắc khi thực hiện thu không vượt mức giá tối đa do Bộ GTVT quy định tại Thông tư 35/2016.

Trên cơ sở đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN nghiên cứu các kiến nghị để trình dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 35/2016 về mức giá của dự án hầm đường bộ thì cần đảm bảo hoàn vốn đầu tư nhưng phải hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng. Tổng cục Đường bộ VN đã trình dự thảo trong đó bổ sung thêm một biểu giá tối đa áp dụng cho dự án hầm đường bộ, biểu giá này có mức thu cao hơn đối với giá tối đa tại Thông tư 35/20016.

Cũng theo đại diện Vụ Tài chính, mức giá tối đa riêng cho dịch vụ sử dụng hầm đường bộ được xây dựng trên cơ sở Luật Giá, các thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính và có sự so sánh với phương pháp tính toán lợi ích của người sử dụng nhằm xác định phương án giá tối ưu nhất đảm bảo nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, người sử dụng và Nhà nước, tạo điều kiện để nhà đầu tư thu hồi vốn và lợi nhuận như quy định tại Nghị định số 63/2018 và tuân thủ đúng quy định phương pháp định giá của Bộ Tài chính.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, vận chuyển hàng,gửi hàng Hà Nội Sài GònVận chuyển hàng hóa,gửi hàng Hà Nội Đà NẵngGửi hàng đi Khánh Hòa.

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

VP – Kho: 486 Tổng Kho 6, Thị Trấn Văn Điển,huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: truonggiangvantaibo@gmail.com